Bớt bẩm sinh (hay còn gọi là chàm) là một hiện tượng rối loạn sắc tố, sự tăng nhanh tế bào sắc tố melanocyte ở da và lấn xuống trung bì. Chàm bớt có thể xuất hiện ngay khi sinh ra hoặc ở độ tuổi dậy thì tại nhiều vị trí trên mặt, cổ, ngực, lưng,…

Đây là hiện tượng không gây nguy hiểm nhiều về sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, đặc biệt là sự tự tin của người bị chàm bớt trên mặt; chính vì vậy việc xóa chàm bớt bẩm sinh là rất cần thiết. Một trong những công nghệ xóa chàm bớt hiệu quả nhất hiện nay đó là công nghệ Laser YAG.

Laser YAG hoạt động xóa chàm bớt như thế nào?

Laser YAG sử dụng các bước sóng có cường độ cao, xung động ngắn, để phá vỡ kết cấu các hạt melanin dưới da, và chia chúng thành rất nhiều hạt nhỏ để đưa ra khỏi cơ thế theo cơ chế tự nhiên. Tia laser chỉ tập trung vào các hắc sắc tố có màu tương thích với bước sóng, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về hiện tượng xâm lấn đến các mô xung quanh.

Đối tượng áp dụng

  • Tất cả mọi giới tính từ 10 tuổi trở lên.
  • Không dùng đối với người đang mang thai, da nhạy cảm, hoặc bị tăng sắc tố sau viêm.

Quy trình thực hiện xóa chàm bớt bẩm sinh bằng laser YAG

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe, xác định mức độ, kích thước vế bớt chàm, để đưa ra bước sóng chuẩn, cũng như liệu trình phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh da và chuẩn bị

Khách hàng sẽ được các kỹ thuật viên vệ sinh kỹ lưỡng vùng da cần xóa chàm bớt bẩm sinh để tránh nhiễm trùng cũng như để tia laser tác động dễ dàng nhất.

Đeo kính bảo hộ cho khách hàng.

Bước 3: Gây tê

Để khách hàng có một cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Bước 4: Tiến hành chiếu laser hỗ trợ điều trị xóa chàm bớt bẩm sinh

Qua quá trình thăm khám và tư vấn, các bác sỹ đã xác định mức độ chàm bớt, và bước sóng phù hợp. Các bác sỹ sẽ chiếu tia laser chính xác tới vùng chàm bớt để Laser YAG làm nốt phần việc của nó là xóa bỏ vết chàm bớt, trả lại làn da trắng sáng vốn có.

Ưu điểm vượt trội của laser YAG

  • Hiệu quả xóa chàm bớt lên đến 95%
  • An toàn cho da.
  • Da đồng màu, trắng sáng;
  • Hoàn toàn không đau, không để lại sẹo;
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn
  • Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng.